lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้าง เรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน

เจ้าของร้าน

มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้าง เรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน

ในปัจจุบันนิสัยผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป โดยมากทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไร โทนสีใดกันบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้เข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

 

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ถูกเอามาใช้กลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะฮิตเอามาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ

 

1.ส่วน Finial

 

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนที่แกะสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้ว ส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับทำให้ร่มสนามมีความงดงามพร้อมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

 

2.เนื้อผ้ากันสาด

 

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากชิ้นส่วนนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะเป็นสาระสำคัญที่มอบร่มเงาและป้องกันลูกค้าจากแสงแดดหรือเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากโทนสี วัสดุมีความนุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปี จึงนับว่าเป็นวัตถุดิบที่เป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก  ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าPolyester โดยทนทานกับสภาพอากาศได้ดี แข็งแรง พร้อมทั้งสีจืดจางได้ช้า

 

3.ช่องระบายอากาศ

 

เป็นส่วนสำหรับถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็ว เพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลายหลากสไตล์ เช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว ขับถ่ายสองชั้น เป็นต้น

 

4.โครงก้านร่ม

 

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้รวมทั้งส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

 

5.Hub และ รันเนอร์

 

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์ เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

 

6.เสาร่ม

 

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์หรือลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวอาจจะใช้งานระบบการห้อยจากข้างบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาใจกลาง

 

7.ฐานร่ม

 

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริง ถึงกระนั้นก็ถือเป็นส่วนประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เนื่องจากมันเป็นเหตุให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานร่มจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้ มีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามไซน์ต่างๆ

 

 

ท้ายที่สุดเวลาสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะตัดสินใจเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันซึ่งเหมาะสำหรับโลเคชั่น รวมทั้งข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพดี ให้ท่านนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ

"ร่มดีมีคุณภาพ สีสันสวยงาม"
เห็นโลโก้ธนาค้าร่มรวย หมายถึงร่มที่มีคุณภาพ
ร้านร่ม ร้านธนาค้าร่มรวย www.tanasuna.com 
ไอดีไลน์ : @t0824477555
ไอดี ไลน์: 0891246230 และ ไอดี ไลน์ : tanasuna 
โทร 0891246230 และ 082447755

 

ร่ม

ขายร่ม

โรงงานผลิตร่ม

ขายร่ม

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

CATEGORY

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก